Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Có thể thay pin iPhone 5C tại nhà khi pin bị chai hay không?

Đối với người sử dụng smartphone nói chung, chai pin luôn là một điều vô cùng khó chịu. Dù có là chiếc điện thoại có dung lượng pin cực khủng, thì việc chai pin cũng có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng.
iPhone 5C luôn được nhiều tín đồ đam mê công nghệ yêu thích bởi kiểu dáng thời thượng, đẳng cấp, tính năng vượt trội và dung lượng pin tốt. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, chiếc điện thoại này trở nên chai pin là việc khiến rất nhiều người đau đầu. Bởi các dòng máy iPhone đều có thiết kế pin liền máy, rất khó trong quá trình tháo lắp. Vậy liệu chúng ta có thể tự mình thay pin iPhone 5C tại nhà hay không?

Thay pin iPhone 5C tại nhà có an toàn?

Vì sao cần thay pin iPhone 5C

Dù có dung lượng không thật sự ấn tượng, pin iPhone vẫn luôn được đánh giá là khá bền. Khi sử dụng điện thoại, sạc xả đúng cách, viên pin của máy rất khó bị chai. Tuy nhiên, bởi thói quen sử dụng không hợp lý của nhiều người dùng hiện nay, dù có bền đến thế nào, pin iPhone 5C hoàn toàn có thể bị chai, hư nhanh chóng.
Nếu bạn nhận thấy pin sạc nhanh đầy, thời lượng sử dụng ngắn hơn, máy tắt nguồn đột ngột, bạn cần nhanh chóng thay pin iPhone 5C ngay lập tức. Tình trạng này mà kéo dài, đến thời điểm nào đó, viên pin sẽ không thể lưu điểm được nữa, phải cắm sạc liên tục trong ngày. Thậm chí, pin còn có thể bị to phồng, nguy cơ chèn ép linh kiện gây chập mạch là rất cao.

Có thể thay pin iPhone 5C tại nhà hay không


Những dụng cụ cần thiết để thay pin iPhone 5C tại nhà
Hầu hết, tại các cơ sở sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại hiện nay đều cung cấp dịch vụ thay pin iPhone 5C chính hãng với mức giá dao động từ 200.000đ – 400.000đ. Giá thay này đã bao gồm công thay và bảo hành về sau. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng, và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự mua pin về thay tại nhà.
Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, nhằm đảm bảo quá trình thay pin không xảy ra hiện tượng bất thường. Sau đó, bạn sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng tháo 2 ốc vít ở phần dưới chân máy ra một cách cẩn thận.
Bước 2: Dùng công cụ hút chân không nhấc từ từ màn hình lên rồi sử dụng miếng nhựa mỏng (hay thẻ atm) tác động đến khe hở, đẩy cụm màn hình ra khỏi những vị trí lẫy. Giữ cố định màn hình ở một góc 90 độ để tiếp tục quy trình thay pin.
Bước 3: Tiếp tục dùng tuốc nơ vít tháo rời 3 con ốc cố định miếng kim loại bảo vệ chân pin ra và dùng miếng nhựa mỏng nhấc nó lên. Đẩy nhẹ chân kết nối pin và main ra, khéo léo lấy viên pin ra khỏi khung kim loại.

Thay pin iPhone 5C tại nhà cần sự khéo léo
Bước 4: Thay pin iPhone 5C chính hãng mua sẵn ngoài cửa hàng rồi lắp ráp điện thoại lại như ban đầu. Bấm nguồn để khỏi động điện thoại của bạn. Nếu pin đã xả 100% pin, hãy sạc đầy pin rồi rút ra sử dụng.

Lưu ý: Trong quá trình tháo lắp, để tránh nhầm lẫn và đánh rơi những con ốc vít, bạn nên đặt chúng trong một khay dụng cụ nhỏ. Chúc bạn thay pin iPhone 5C tại nhà thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét