Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Mediatek bắt đầu thử nghiệm siêu chipset mới: Vi xử lý di động đầu tiên có 12 nhân, sản xuất trên tiến trình 7nm

Sự hợp tác giữa Mediatek và TSMC trong thời gian sắp tới sẽ mang đến một con chip mới vô cùng mạnh mẽ với nhiều công nghệ hiện đại chưa từng có trên quy trình sản xuất chip di động hiện nay.
sieu chipset moi

Vi xử lý mới này sẽ là con chip mạnh mẽ bậc nhất của Mediatek

Tính đến thời điểm hiện tại, Snapdragon 835, Exynos 8895, Kirin 970 hay Helio X30 đều là những con chip mạnh mẽ bậc nhất, tuy nhiên chúng đều chưa được hiện thực hóa lên các thiết bị Smartphone và chúng ta vẫn khó tưởng tượng ra được sức mạnh cũng như khả năng công nghệ mà chúng làm được. Trong khi các model chip này còn chưa được chính thức xuất hiện trên các thiết bị di động thì Mediatek đã tính đến một nước cờ khác cao siêu hơn đó là sản xuất vi xử lý mới với sự hợp tác cùng TSMC.
Theo đó, vi xử lý mới của Mediatek sẽ có đến 12 nhân xử lý và sản xuất trên tiến trình công nghệ siêu hiện đại 7nm. Với việc tích hợp nhiều nhân xử lý sẽ giúp con chip này có thể thực hiện được nhiều tác vụ đa nhân tốt hơn cũng như giúp cân bằng điện năng và tiết kiệm nhiên liệu cũng như hiệu suất xử lý tốt hơn.
sieu chipset moi 1

Siêu chipset của Mediatek sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Cũng nguồn tin này cho biết Mediatek sẽ trình làng chipset mới của mình vào nửa cuối năm nay hoặc thậm chí là phải đến đầu năm 2018, như vậy việc mang vi xử lý này lên những thiết bị Smartphone là điều phải chờ đợi khá lâu, thậm chí hiện tại Helio X30 còn chưa được sử dụng trên bất cứ thiết bị nào mặc dù Mediatek đã giới thiệu nó khá lâu.
Một thông tin khác khá thú vị đó là Samsung cũng bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất vi xử lý cao cấp mới với quy trình công nghệ 7nm hiện đại. Chúng ta hãy tiếp tục chờ xem nhé !
>>> Tham khảo thêm đánh giá về LG G5 cũ cũng có cấu hình cực mạnh mẽ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét