Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

iPhone 8 sẽ sử dụng khung thép không gỉ siêu bền bỉ, tương tự như trên iPhone 4S ?

Sau sự cố tróc sơn không mong muốn trên các thế hệ iPhone gần đây, rất có thể Apple sẽ chuyển sang sử dụng khung thép không gỉ và vật liệu bền bỉ hơn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho các thế hệ iPhone trở về sau.
iphone 8

Tại sao Apple lại để iPhone 8 sử dụng khung thép không gỉ

Rất nhiều người dùng iPhone 6s bản vàng hồng Rose Gold hay iPhone 7 phiên bản đen bóng Jet Black đã phàn nàn về vấn đề tróc sơn trên các thiết bị của họ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Điều này đã làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giá trị của chiếc máy vì những vết sùi rỉ xấu xí ngày càng loang rộng hơn, trong khi phía Apple vẫn thẳng thừng từ chối bảo hành cho những vấn đề nhạy cảm như thế này.
iphone 8 1
Để tìm cách khắc phục, rất có thể Apple sẽ chuyển sang sử dụng khung thép không gỉ trên iPhone 8 mà trong đó Jabil là công ty được chọn để đảm nhiệm khâu sản xuất này. Đây cũng là nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities sau khi được đề cập đến vấn đề này.

iPhone 8 sẽ tương tự như trên iPhone 4S

Trong quá khứ, Apple đã sử dụng khung thép không gỉ trên iPhone 4S được ra mắt vào năm 2011, chúng được cắt bằng máy cắt CNC với các đường viền kim cương đẹp mắt, cứng cáp và vô cùng tinh tế. Tuy nhiên từ thế hệ iPhone 5 cho đến iPhone 7, Apple đã thay đổi ngôn ngữ thiết kế và khung viền thép chắc chắn cũng đã được thay thế bằng chất liệu nhôm nhẹ hơn nhưng lại kém bền.
iphone 8 2
Việc thay đổi trong khâu thiết kế của Apple là vô cùng cần thiết, không chỉ chất lượng mà ngôn ngữ thiết kế cũng cần phải làm mới đi vì những chiếc iPhone trong những năm qua đều có phần nhàm chán và lặp lại quá nhiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét