Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Ô tô của Honda sẽ sử dụng công nghệ tự lái của google- alphabet

Như đã biết, Google vừa mới tách bộ phận xe tự hành của họ ra thành một công ty độc lập riêng, mang tên Waymo và chịu sự quản lý trực tiếp từ tập đoàn mẹ Alphabet, đồng nghĩa với việc Alphabet sẽ chịu trách nhiệm mang dự án về để cho Waymo làm. Và có vẻ điều này đã mang lại trái ngọt ngay lập tức cho công ty mới thành lập này.
o-to-honda
Ô tô của hãng Honda

Ô tô của Honda sẽ sử dụng công nghệ tự lái của google- alphabet

Bởi mới đây, Honda – hãng ô tô lớn thứ 4 thế giới vừa tiết lộ rằng công ty này đã bắt đầu đàm phán với Waymo về việc sử dụng công nghệ tự lái của họ trên các ô tô vào thời gian sau này.
Dù 2 bên mới chỉ tiếp xúc với nhau được vài ngày nhưng Honda đã yêu cầu Waymo sửa đổi lại một chút trong phần cứng của họ để có thể giúp tăng tốc độ xe khi cần thiết, nhưng cũng không ngoại trừ việc Honda chỉ áp dụng 1 phần công nghệ của Waymo và hãng xe Nhật Bản sẽ vẫn phát triển công nghệ tự lái riêng của họ, với thời gian dự kiến thương mại hóa chính thức là vào năm 2020. Vậy là ô tô của honda dùng công nghệ của google-alphabet

Nói cách khác, Honda sẽ chỉ coi đây như là một “cách tiếp cận khác về các công nghệ mới” mà thôi. Do đó, không thể dự đoán trước được liệu đàm phán giữa Honda và Waymo có đi được đến một thỏa thuận nào đó hay không.
o-to-honda-tu-lai-anphabet
ô tô tự lái công nghệ của google anphabet

Sự hợp tác giữa Waymo và Honda thành công sẽ mang lại tiềm năng lớn

 Bởi Honda cũng là một cái tên rất mạnh trong công nghệ Ô tô, còn Waymo nếu có được hưởng gì từ thỏa thuận này thì cũng phải “nể mũi” một đối tác chiến lược khác của họ là hãng xe Fiat Chrysler của Ý – vốn đã đóng góp khá nhiều vào dự án xe tự hành của Google trước kia. Nhìn chung, nhiều khả năng việc đàm phán giữa Waymo và Honda chỉ giúp cho công ty này có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét