Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Xiaomi Mi Mix đọ dáng cùng Mi Note 2

Xiaomi đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cả về thiết kế  lẫn cấu hình sau khi giới thiệu bộ đôi smartphone cao cấp mới nhất của họ.
>>>Mời bạn xem thêm video: MaxDaily 6/11: Xiaomi Mi Mix cháy hàng chỉ trong 10 giây. Lộ diện bộ đôi Huawei Mate9, Mate9 Porsche

Xiaomi Mi Mix chính thức có mặt tại Việt Nam

Sản phẩm smartphone “không viền màn hình” Xiaomi Mi Mix đã có chính thức có mặt ở tại Việt Nam. Đây là mẫu smartphone cao cấp vừa được các nhà sản xuất Trung Quốc giới thiệu vào hồi tháng 10 vừa qua, cùng với chiếc Mi Note 2, một flagship khác của hãng Xiaomi mà chúng tôi đã sớm có ở trên tay cách đây vài ngày.
Xiaomi Mi Mix
Xiaomi Mi Mix

Giá bán Xiaomi Mi Mix ở Việt Nam

Với giá bán ra khá là cao ngay ở tại Trung Quốc, số lượng rất hạn chế cùng với sức hút vô cùng lớn, việc sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi Mi Mix không hề dễ dàng. Chủ cửa hàng của Mi Store ở Việt Nam phải chi ra số tiền lên tới tận gần 30 triệu đồng để sớm có ở trên tay siêu phẩm Mi Mix. Ngay sau khi thực hiện bài về mở hộp sản phẩm, chúng tôi đã nhanh chóng so sánh của thiết bị này với người anh em được ra mắt cùng thời điểm với chính nó, đó là chiếc Xiaomi Mi Note 2, một thiết bị cũng được đánh giá rất là cao về mặt thiết kế.

Những so sánh đáng chú ý của Xiaomi Mi Mix với Mi Note 2

Đầu tiên, ngay khi mà đặt cạnh nhau, có thể thấy rằng dù có màn hình kích thước khá lớn 6,4-inch, nhưng Mi Mix không quá lớn so với người anh em Mi Note 2, với màn hình chỉ là 5,7 inch.
Camera ở vị trí dưới nút home

Có được điều này thì chắc chắn nhờ vào việc mà nhà sản xuất đã được loại bỏ gần như toàn bộ phần viền ở 3 cạnh của Mi Mix, và biến nó thành một smartphone “không viền màn hình”. Mặt trước của chiếc Mi Note 2 thực sự sẽ khá ấn tượng, thiết bị này có một phần viền cong nhẹ và giúp các đường nét khá giống đối với Samsung Galaxy Note7, nhưng khi mà đặt cạnh Mi Mix, có thể thấy chiếc điện thoại đặt ở bên trái nổi bật hơn hẳn.
Điểm trừ của cả 2 thiết bị này đó chính là phần mặt lưng dễ bám bẩn. Trong khi mà Mi Note 2 hoàn thiện bằng kính, thì Mi Mix lại có chất liệu là gốm, cả 2 đều khá là trơn bóng, để lại rất nhiều dấu vân tay ở mặt sau.
Tuy nhiên, về mặt sau của Mi Mix lại đẹp lạ thường. Khi mà nhìn vào bức ảnh phía trên có thể thấy được rằng cụm Camera và cảm biến vân tay của Xiaomi Mi Mix tạo ra một thiết kế khá cân bằng, viền mạ vàng, và mặt lưng cũng được ánh lên một sắc vàng nhẹ, tôi chưa từng bị ấn tượng đến như vậy khi dùng thử một smartphone nào do Xiaomi thiết kế.
Thiết kế mặt sau ấn tượng của Mi Mix
Tiếp đến, chúng ta hãy cùng ngắm phần viền ở phía dưới của Mi Mix, những gì còn lại ở bên ngoài màn hình của thiết bị này.
Qua 2 bức ảnh, có thể đã nhận thấy, dù phải “nhồi nhét” mọi thứ, bao gồm tất cả các cảm biến, cụm camera vào phần cạnh ở phía dưới, nhưng phần thừa ra này vẫn còn khá nhỏ, thậm chí còn nhỏ hơn một chút khi so sánh với Mi Note 2. Có lẽ là do nhà sản xuất đã đưa luôn cụm phím cảm ứng vào bên trong màn hình của Mi Mix, trong khi phía bên kia Mi Note 2 lại và cần một diện tích cho nút home cứng.
Ngó qua một chút, về độ dày của chiếc máy, Mi Mix dày hơn một chút so với anh em của nó. Cả 2 đều sử dụng cổng kết nối USB Type-C và các lỗ loa ở cạnh phía dưới. Nhưng dễ dàng đã nhận ra được phần viền kim loại của Mi Note 2 được làm cho nhám, trong khi đó thì tất cả các bề mặt ở trên Mi Mix đều rất bóng bẩy, bao gồm cả các cạnh viền.
Qua bức ảnh ở dưới đây, bạn sẽ thấy được phần nào ở thiết kế màn cong nhẹ ở trên Mi Note 2, còn với Mi Mix, nó được làm cho vuông vức và vô cùng nam tính.
So sánh về cả khả năng hiển thị của 2 máy, bức ảnh đã rõ ràng nhất về phần viền mỏng bay của Xiaomi Mi Mix, có thể thấy được rằng được màn hình “không viền” đem tới cảm giác xem nội dung rất khác lạ.
Vị trí loa mi mix

Những thiết kế tiên tiến nhất đang được Xiaomi Mi Mix nắm giữ

Chúng tôi đã từng đánh giá việc Xiaomi tạo ra một sản phẩm như Mi Mix được coi như hãng này đã gạt bỏ hoàn toàn cái bóng của Apple hay Samsung, và đi tiên phong về thiết kế. So sánh trực tiếp với Mi Note 2, sản phẩm bị cho là đã ảnh hưởng quá nhiều từ Samsung Galaxy Note7, thì Mi Mix hoàn toàn lấn lướt và gây ấn tượng đặc biệt với bất cứ ai lần đầu tiếp xúc.

Các thông tin về hiệu năng, khả năng chụp ảnh và một bài đánh giá chi tiết hơn siêu phẩm Xiaomi Mi Mix sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét