Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Giải mã bàn phím bí ẩn trên iPhone mà không một ai hay biết

Apple vừa bị lật tung một bí mật khá thú vị đằng sau những chiếc iPhone, vậy đó là gì và tại sao Apple lại cố tình giấu chúng đi ?

Có thể bạn chưa biết về bàn phím bí ẩn trên iPhone

ban phim an tren iphone

iPhone có bàn phím ảo dang QWERTY

Ngày hôm nay, trên khắp các diễn đàn công nghệ trong nước và quốc tế đều chia sẻ một bài viết khá thú vị về những chiếc bàn phím ẩn trên iPhone. Đó là một bàn phím ảo dạng QWERTY mà từ trước đến nay không một ai hay biết, cho đến khi nhà phát triển phần mềm Steve Troughton-Smith vô tình phát hiện ra bí mật này.
ban phim an tren iphone 1

Nhà phát triển phần mềm Steve Troughton-Smith đã vô tình phát hiện ra bí mật này

Theo trang Gizmodo cho biết, Steve Troughton-Smith đã phát hiện ra một đoạn mã bí ẩn của hệ điều hành IOS và bất ngờ kích hoạt được một bàn phím ảo đặc biệt. Đây là một bàn phím QWERTY và chúng sẽ rất tiện lợi để người dùng sử dụng bằng một tay giống như bàn phím Google của Android. Người dùng có thể đẩy toàn bộ chử cái về bên phải hay trái tùy thích để thuận tiện trong việc thao tác bằng một tay, chúng sẽ có lợi cho những ai có bàn tay bé hoặc sử dụng những chiếc iPhone “Plus” có màn hình to. Bên cạnh có thể thay đổi vị trí các phím bấm, bàn phím bí mật này còn có thêm các chức năng khác như cắt, dán hay copy văn bản.
ban phim an tren iphone 2

Apple đã cố tình ẩn bàn phím này đi

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là Apple đã cố tình ẩn bàn phím này đi trên những chiếc điện thoại Apple iPhone và chỉ những ai chuyên về lập trình mới có thể phát hiện ra. Hơn nữa, đối với những thiết bị đã được lên IOS 8 trở đi và phải Jailbreak mới có thể kích hoạt được bàn phím này.
Nếu là người đam mê lập trình và muốn vọc vạch thì bạn hãy thử làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Steve Troughton-Smith để trải nghiệm bàn phím ảo thú vị này, tuy nhiên nó sẽ rất phức tạp và không dễ dàng:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét