Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Doanh thu quý 3 năm 2016 của Samsung, Apple và HTC khủng hoảng

Tưởng chừng như việc ra mắt nhiều sản phẩm cao cấp trong quý 3 sẽ giúp các ông lớn gỡ gạc điểm số và đạt được mức doanh thu mong ước song điều này lại diễn ra theo chiều ngược lại khi cả ba hãng điện tử tên tuổi trong đó bao gồm Samsung, Apple và HTC đều rơi vào tình trạng thua lỗ khó có thể đoán trước.
Samsung apple, htc, thua lỗ

Năm 2016 đây biến động của hãng Samsung, Appple và HTC

Năm 2016 là một năm với sự biến động mạnh mẽ trong làng Smartphone, nhất là việc chạy đua về cấu hình và camera đang diễn ra hết sức quyết liệt của các ông lớn Samsung,Apple và HTC , trong đó bộ nhớ RAM tối đa mà các hãng mang đến trên thiết bị của mình là 6 GB và sự xuất hiện của “trào lưu” camera kép mà một trong những kẻ tiên phong có lẽ phải kể đến Huawei với sản phẩm P9 cho đến LG với chiếc Flagship G5.
Tuy nhiên, sự đa dạng về các mẫu mã đã khiến mức cạnh tranh trở nên khó khăn hơn khi người dùng có quá nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là sự ảnh hưởng của các tên tuổi đến từ Trung Quốc với cấu hình cao song mức giá lại rẻ hơn rất nhiều.

Gã Samsung thất bại nặng nền

Đầu tiên đối với Samsung, gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới đã phải thất bại nặng nề khi mảng điện thoại bị sụt giảm đến 96% (lãi 87.8 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái mà nguyên nhân chính từ thất bại của Galaxy Note 7. Bên cạnh đó, các mảng kinh doanh khác cũng không vượt trội so với thời điểm này ở năm ngoái khi mảng kinh doanh bán dẫn lãi 2/9 tỉ USD, mảng kinh doanh màn hình lãi 895 triệu USD.
iphone-7-iphone-7-plus-giam-soc
Iphone7, 7plus sụt giá mạnh

Iphone 7 và iphone 7 plus tạo hiệu ứng tốt nhưng vẫn thua lỗ

Nếu như Samsung đang bước vào thời kỳ đen tối thì Apple cũng không khả quan hơn là bao mặc dù sự xuất hiện của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tạo được hiệu ứng khá tốt từ phía người dùng. Doanh thu của nhà sản xuất “táo khuyết” vẫn đi vào tình trạng thua lỗ và giảm 9% doanh thu đồng thời lợi nhuận giảm đến 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Apple đã bán ra được 45.5 triệu chiếc iPhone (giảm 5.2%) , 9.3 triệu iPad (giảm 6%) và 4.3 triệu máy Mac (giảm đến 14%).
Cuối cùng là HTC, đây là hãng điện tử khá ảm đạm trong thời gian qua khi liên tiếp nhận được thất bại từ các mẫu Flagship của mình, tuy nhiên nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì con số đạt được còn khả quan hơn khi khoản lỗ đã giảm từ -23.1% chỉ còn 9% trong năm nay, lỗ 63 triệu USD trong tổng doanh thu nhận được từ quý 3 là 700 triệu USD.
HTC-thua-lon
HTC thua lớn

Samsung, Apple và HTC với một năm 2016 đầy biến động xấu

Như vậy, quý 3 năm 2016 đã khá ảm đạm đối với các ông lớn Samsung,Apple và HTC di động hiện nay, và bây giờ Samsung,Apple và HTC đang hy vọng vào thời điểm cuối năm khi nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao nhằm phục vụ cho dịp tết đang đến gần. Apple thì vẫn đang chắc chân với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đồng thời tung ra iPhone 6s bản 32 GB nhằm thúc đẩy doanh số bán ra. Trong khi đó Samsung vẫn đang gặp phải bài toán khó sau thất bại của Galaxy Note 7 và bây giờ hãng vẫn đang cố gắng đẩy mạnh quảng cáo cho bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge nhằm mang lại lợi nhuận ở thời điểm cuối năm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét