Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Mẹo chọn mua iPhone 5S cũ chuẩn như mới

Làm sao để có thể chọn mua iPhone 5S cũ đảm bảo? Nếu đây là băn khoăn của bạn vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm chọn mua thiết bị cũ, đã qua sử dụng tốt nhất.
Tham khảo video hướng dẫn chọn mua iPhone 5s QSD

Phân biệt iPhone 5S cũ bản quốc tế với bản lock

Như chúng ta đã biết, iPhone 5S cũ phiên bản quốc tế và bản lock có sự chênh lệch về giá rất nhiều do đó, chúng ta cần phải phân biệt được hai bản này để tránh tình trạng bị cửa hàng lòe mắt.
Cách phân biệt khá đơn giản, với bản lock, không phải sim nào cũng có thể tích hợp được, trong khi đó, máy bản quốc tế lại có thể sử dụng được sim của tất cả các nhà mạng. Do đó, chúng ta có thể mang tới 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau để test. Nếu như máy hoạt động tốt, sử dụng được cả hai sim thì chúng ta có thể yên tâm tin tưởng đây là sản phẩm quốc tế và có thể chọn mua. Tuy nhiên, nếu máy chỉ tích hợp được 1 sim, còn sim khác thì không hoặc không thể tích hợp được sim nào thì đây chính xác là bản lock. Lưu ý nho nhỏ là không nên sử dụng sim ghép bạn nhé, như vậy thì khó có thể phân biệt được.
chọn mua iPhone 5S cũ
Cách phân biệt iPhone 5S phiên bản quốc tế với lock

Kiểm tra IMEI trên iPhone 5S

Tiếp đó bạn nên test tiếp số IMEI để xem chiếc iPhone 5S của mình có phải là hàng chính hãng hay không. Bạn có xem IMEI được in trên máy và check bằng tổ hợp phím *#06# xem hai số này có trùng khớp với nhau không, ngoài ra thì trong phần cài đặt chung của máy cũng sẽ hiển thị số IMEI này xem có khớp nhau không.
Tiếp theo, bạn có thể truy cập vào trang kiểm tra IMEI để check cho thật chuẩn, nhập dãy số IMEI mà bạn đã có từ trước đó để bấm xem kết quả. Trang web sẽ trả kết quả về thông tin máy. Theo đó, chúng ta cũng có thể xem luôn là thiết bị này là bản lock hay quốc tế luôn bằng cách tìm dòng chữ Sim Lock, nếu là iPhone 5S lock thì sẽ hiện thông báo locked, hoặc unknown, còn không thì máy sẽ là bản quốc tế.
chọn mua iPhone 5S cũ giá rẻ
Phương pháp chọn mua iPhone 5S

Kiểm tra màn hình iPhone 5S cũ

Chúng ta có thể kiểm tra màn hình iPhone cũ xem chúng có hoạt động tốt hay không bằng cách ấn vào một icon, giữ lấy nó và kéo di chuyển khắp các góc màn hình, nếu giữ chừng icon này bị rơi ra thì máy có thể gặp vấn đề ở bộ phận cảm ứng.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lấy một miến băng dính nhỏ, dán vào cạnh màn hình rồi bóc lớp băn dính này ra, nếu như lớp kéo ở băng dính dính lại màn hình mà không bóc ra được sạch sẽ thì có thể màn hình này đã bị thay sửa rồi. Hoặc bạn có thể nhỏ một giọt nước lên trên màn hình, nếu nước đứng yên, đọng lại thành giọt mà không bị lan ra thì có nghĩa là màn hình chuẩn.
Cần kiểm tra iCloud trên iPhone 5S cũ
iCloud đóng vai trò rất quan trọng trong các bước kiểm tra này, chúng ta cần phải restore máy xem liệu có phải thiết bị sử dụng iCloud ẩn hay không, nếu là ẩn thì máy sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập.
Và tốt nhất cũng phải check thêm xem thiết bị này có được cơ sở bảo hành cho iCloud không.
Những cách thức kiểm tra rất dễ dàng nhưng vô cùng thực tế trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi, hi vọng rằng, với những mẹo nhỏ này thì bạn đã có thể chọn mua iPhone 5S cũ được cho mình đúng chiếc iPhone 5S cũ đạt đủ tiêu chuẩn như mình đề ra.


Từ khóa tìm kiếm google:

  • iPhone 5S cũ
  • Chọn mua iPhone 5S cũ
  • Hướng dẫn chọn mua iPhone 5S cũ
  • Chọn mua iPhone 5S cũ như mới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét