Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Hướng dẫn test Asus Zenfone 3 cũ tránh hàng dựng

Hiện này, trên thị trường có khá là nhiều các sản phẩm di động là hàng nhái, hàng dựng. Người tiêu dùng đã tỏ ra khá quan ngại khi đi mua điện thoại. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, có nhiều cách để giúp người dùng có thể kiểm tra được điện thoại mình cần mua có bị lỗi hay không. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu hướng dẫn test Asus Zenfone 3 khá là đơn giản và dễ thực hiện.

Hướng dẫn test phiên bản Asus Zenfone 3 cũ tránh hàng dựng

Khi có ý định sở hữu cho mình một chiếc điện thoại phiên bản Asus Zenfone 3 cần hết sức lưu ý đến thao tác kiểm tra máy.

Kiểm tra bên ngoài và phụ kiện:

Asus Zenfone 3 có hộp đựng màu trắng, nhỏ gọn và bắt mắt với mặt trước là tên sản phẩm Zenfone 3 cùng với hình ảnh chiếc điện thoại. Mặt sau ghi các thông số kỹ thuật cơ bản như số Imeil, bộ vi xử lý chips Intel Atom Z2560 cùng 2 nhân và tốc độ là 1.6GHz, bộ nhớ Ram là 1GB cùng bộ nhớ trong 8GB máy có thể mở rộng bộ nhớ lên đến 64GB. Asus Zenfone 5 có dung lượng Pin là 2.050 mAh.
Hướng dẫn test Asus Zenfone 3 cũ tránh hàng dựng

Phiên bản Asus Zenfone 3
Tiếp đến bạn nên kiểm tra bên ngoài Zenfone 5 như xem máy có bị trầy xước gì không, các cạnh rìa, thân máy phải mới nguyên không xước (cái này để tránh trường hợp máy bị rơi trong quá trình vận chuyển)? Logo trên máy có bị in mờ hay nhòe không? Cảm ứng có nhạy không ? Màn hình máy có bị hở sáng không (cái này bạn chỉ cần bật máy lên quan sát kỹ một chút ở rìa màn hình là có thể thấy được).

Kiểm tra phần cứng của phiên bản Asus Zenfone 3

Hướng dẫn test Asus Zenfone 3 các dòng  Asus thì dưới đây là cách test máy khá thông dụng và nhanh chóng để code test cho điện thoại Asus zenfone 5. Thực hiện việc kiểm tra theo cách sau, trên màn hình chính của điện thoại bạn vào mục máy tính ( calculator ) giúp chúng ta có thể kiểm tra: màn hình, loa, rung, đèn flash….
chi tiết Hướng dẫn test Asus Zenfone 3 cũ tránh hàng dựng

Phương pháp test giúp bạn tránh gặp phải hàng lỗi, hàng dựng

Máy sẽ hiện ra giao diện chính của tiện ích máy tính, bạn nhập thông số sau để kiểm tra máy: 12345+=
Màn hình Zenfone 3 sẽ hiện ra chế độ Test Mode (hay chế độ kiểm tra) với các mục chính là Touch Test để kiểm tra tính năng cảm ứng, BT Test để kiểm tra Bluetooth, Wifi Bus để kiểm tra mạng Wifi, Battery để kiểm tra pin, ECompass để kiểm tra la bàn, Gsensor để kiểm tra các cảm biến (cảm biến ánh sáng, cảm biến hiện diện)... Bạn chỉ cần ấn vào từng mục để kiểm tra các tính năng tương ứng.

Ngoài cách trên, cách phổ biến hay dùng khác nữa đó là kiểm tra imei của máy điện thoại bằng cách bấm các phím *#06# trên điện thoại để số imei của máy hiện ra. Nếu máy chạy 1 sim thì chỉ có một dòng số imei mà thôi. Còn như Asus zenfone 4 sử dụng 2 sim thì nó sẽ hiện lên 2 dòng imei. Bạn kiểm tra xem imei có trùng nhau không?  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét