Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Apple iPhone 4 chính thức bị “khai tử”, ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ và sửa chữa từ nhà sản xuất !

Sau hơn 6 năm ra mắt, chiếc iPhone 4 đã chính thức bị Apple ngừng hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ liên quan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận thêm bất cứ thông tin cập nhật hay một chính sách nào đó từ nhà sản xuất “táo khuyết”.
Apple iPhone 4
phiên bản Apple iPhone 4

Apple iPhone 4 chính thức bị khai tử ngừng hộ trợ dịch vụ từ nhà sản xuất

Sau khá nhiều dự đoán trước đó thì tối hôm qua (13/9), chiếc iPhone 4 cùng một số thiết bị khác như iMac năm 2009, Mac mini năm 2010 và Mac mini Server năm 2010 đã được đưa vào danh sách những thiết bị cổ/lỗi thời (vintage/obsolete) của Apple.
Với việc đưa vào danh sách những thiết bị cổ/lỗi cũng đồng nghĩa với các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ cập nhật hay thậm chí là sửa chữa liên quan đến chiếc iPhone 4 coi như đã chấm dứt. Đây là thông tin khá buồn vì hiện nay ở Việt Nam chúng ta vẫn còn khá nhiều người dùng thiết bị này.
khai tu Apple iPhone 4
Apple iPhone 4 chính thức ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ

Về iPhone 4, đây là chiếc Flagship đúng nghĩa của năm 2010 với thiết kế có sức ảnh hưởng đến tận nhiều mẫu Smartphone sau này, thậm chí chiếc iPhone SE vừa được Apple ra mắt cũng có ngôn ngữ thiết kế chung với mẫu iPhone 4. Mặc dù được ra mắt đã 6 năm qua nhưng cho đến nay vẫn có không ít người sử dụng sản phẩm này, khi mà một hệ điều hành IOS với khả năng tối ưu cao vẫn có thể đáp ứng được nhiều tác vụ cơ bản của người dùng.

iPhone 4 nhường chỗ cho những sản phẩm cao cấp khác của Apple

Tuy nhiên, trái đất vẫn quay và chuyện gì đến cũng phải đến, khi một thiết bị có tuổi đời quá cao thì việc ngừng hỗ trợ là điều cần phải làm với tất cả các nhà sản xuất và Apple cũng vậy, iPhone 4 có tuổi đời lên đến 6 năm và con số này không hề nhỏ so với tuổi đời của những mẫu điện thoại Android hiện nay.
khai tu dien thoai Apple iPhone 4
các sản phẩm điện thoại Apple cao cấp


Hơn nữa, việc công nghệ bùng nổ và ngày xuất hiện càng nhiều những thiết bị mạnh mẽ với nhiều tính năng cải tiến cũng khiến cho iPhone 4 lỗi thời và không còn đủ khả năng để phục vụ người dùng phổ thông có nhu cầu giải trí cao. Đây cũng là dấu kết gắn liền cho sự xuất hiện của iPhone 7, iPhone 7 Plus mới trong năm nay với nhiều đột phá về mặt tính năng lẫn thiết kế, nhất là việc loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5mm làm cột mốc để nhắc đến về sau.

Từ khóa tìm kiếm:


  • IPhone 4
  • IPhone 4 chính thức bị khai tử
  • IPhone 4 chính thức ngừng hỗ trợ dịch vụ
  • IPhone 4 ngừng hỗ trợ dịch vụ của nhà sản xuất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét