Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Những điều cần lưu ý khi mua Asus Zenfone Max

Asus Zenfone Max là một chiếc smartphone mới ra mắt của hãng điện tử Đài Loan với nhiều điểm cải tiến và nâng cấp so với người đàn anh đi trước, nhất là dung lượng pin lên tới 5.000 mAh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn lo ngại về chất lượng sản phẩm và luôn đặt ra câu hỏi nên chọn mua máy như thế nào. Sau đây là một số Những điều cần lưu ý khi mua Asus Zenfone Max chính hãng.
>> Cùng theo dõi video đánh giá chi tiết Asus ZenFone Max với những điểm nhấn thú vị về thiết kế.

Kiểm tra vỏ máy và phụ kiện Asus Zenfone Max

Phụ kiện của điện thoại Asus Zenfone Max chính hãng mới bao gồm: sách hướng dẫn, một cục sạc, một dây cáp micro USB và một tai nghe. Bạn cũng nên kiểm tra xem sạc pin của máy có vào điện hay không, tai nghe có nghe được hay không trước khi mua. Tiếp đến, bạn nên kiểm tra ngoại hình bên ngoài Zenfone Max như xem vỏ ngoài máy có bị trầy xước hay không, đặc biệt là để ý kỹ các cạnh máy, logo trên điện thoại có bị in mờ hay nhòe không.

Kiểm tra ngoại hình Asus Zenfone Max trước khi mua

Đồng thời, khi mua Asus Zenfone Max chính hãng mới bạn cũng nên lướt màn hình để thử xem cảm ứng có nhạy không. Người dùng có thể kiểm tra xem màn hình máy có bị hở sáng không bằng cách bật điện thoại lên và quan sát kỹ ở rìa màn hình, nếu thấy có một đường sáng rõ hơn nhiều so với khu vực giữa màn hình thì có thể màn hình Asus Zenfone Max bị hở sáng. Khi đó, bạn hãy yêu cầu nhân viên lấy thêm một chiếc điện thoại khác để so sánh rồi mới quyết định có nên mua hay không.

Kiểm tra cấu hình phần cứng bên trong điện thoại

Như các dòng Asus Zenfone trước đây, ở phiên bản này cũng có cách test máy khá thông dụng và nhanh chóng, đó là vào mục máy tính (calculator) trong Menu ứng dụng để kiểm tra các thiết bị phần cứng như: màn hình, camera, loa, chế độ rung, đèn flash, các cảm biến,… Cụ thể là, sau khi bạn truy cập vào ứng dụng máy tính, bạn chỉ cần nhập thông số sau để kiểm tra máy: .012345+=

Kiểm tra phần cứng Asus Zenfone Max chính hãng mới

Ngay lập tức bảng Test Mode sẽ hiện ra, cho phép người dùng kiểm tra các mục chính như: Touch Test là kiểm tra khả năng cảm ứng, Wifi test là kiểm tra mạng wifi, Battery để kiểm tra Pin, BT test là kiểm tra Bluetooth, Ecompass là kiểm tra la bàn, Gsensor để kiểm tra các cảm biến (như cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng),… và nhiều lệnh kiểm tra khác nữa. Người dùng chỉ cần ấn vào từng mục để kiểm tra các tính năng tương ứng trên Zenfone Max, sau khi kiểm tra nếu thấy mục đó hiện chữ pass là chức năng đó hoạt động tốt.
Ngoài ra, các bạn còn có thể kiểm tra Asus Zenfone Max chính hãng bằng câu lệnh khác trên bàn phím điện thoại với cú pháp như sau: *#*#4636#*#*. Khi đó, màn hình sẽ chuyển sang màn hình khác với một bảng Test Mode nhưng khác bảng ở trên. Chế độ này sẽ cho phép người dùng điện thoại kiểm tra và có đánh giá sâu hơn về sản phẩm. Trong bảng Test Mode này, bạn sé kiểm tra được cường độ tín hiệu của sóng mạng, kết nối Wifi, tình trạng Pin và nhiệt độ của Pin,…

Hy vọng những điều cần lưu ý khi mua Asus Zenfone Max chính hãng mới trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định sở hữu chiếc smartphone pin khủng của hãng điện tử Đài Loan này.
>> Bài viết liên quan tham khảo giá Samsung Galaxy note 3 qua bài viết sau đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét