Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Thêm 1 chiếc Samsung Galaxy S6 Edge+ bị cháy khi đang sạc

Công nghệ điện thoại thông minh ngày một hiện đại và phát triển, tuy nhiên, một điều đáng lo ngại đó là tình trạng chát nổ do những chiếc điện thoại này gây ra, mới đây nhất là trường hợp một chiếc Samsung Galaxy S6 Edge+ bị cháy khi đang sạc lại dấy lên hồi chuông cảnh báo về độ an toàn của những chiếc smartphone.
>> Video liên quan:  Trên tay, đánh giá nhanh Samsung Galaxy S6 Edge+ (S6 Edge Plus)

Samsung S6 Edge cháy khi đang sạc

Gần đây những gã khổng lồ làng công nghệ thoát khỏi thảm cảnh đau đầu khi xuất hiện một loạt những thông tin, báo cáo về các vụ cháy do các thiết bị điện thoại di động gây ra, đặc biệt là dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn. Mới đây nhất đã ghi nhận trường hợp cháy một chiếc điện thoại thế hệ mới của hãng Samsung Galaxy S6 Edge+.
Điều đáng nói ở đây là ở những vụ cháy nổ xảy ra trước đó, người ta dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân và nhanh chóng xác định là do người dùng sử dụng sạc lởm, kém chất lượng thì ở trường hợp này, người dùng sử dụng các sản phẩm hoàn toàn chính hãng 100%.

 
Samsung Galaxy S6 Edge+ bị cháy khi đang sạc

Chiếc điện thoại bị cháy đen đến thảm thương

Cụ thể, một người dùng Reddit với nick name Turkey_Lord đã đăng tải những hình ảnh về vụ cháy tại nhà mình với thủ phạm chính được xác định là chiếc Samsung Galaxy S6 Edge+ của người này cùng những dòng mô tả như sau: “Tôi đang ở trong phòng với bạn của mình và đây là những gì bạn có thể thấy, trông nó cứ như được nhặt ra từ một cuộc tàn sát vậy”.

Có thể bạn quan tâm bài viết Samsung Galaxy Note 4 cũ?

Nguyên nhân là do đâu?

bạn trai của Turkey_Lord, có nick name là Needs_free_fiddy giải thích thêm “Tôi tuy không sử dụng sạc pin xịn của Samsung Galaxy S6 Edge+ nhưng tôi vẫn thường xuyên sử dụng chung nó với bộ sạc mới cho chiếc Galaxy S3 của mình. Dĩ nhiên là tôi không nhét em nó dưới khe gối, mà để em nó bên cạnh tôi khi đang ngủ, sáng nay khi thức dậy tôi đã nhận thấy chiếc điện thoại của dưới gối của mình bị nóng bất thường, cùng với đó là những tiếng nổ lép bép, ơn giời là chúng tôi vẫn bình an và chỉ phải đổi sang dùng một chiếc giường mới mà thôi.”

nguyên nhân Samsung Galaxy S6 Edge+ bị cháy khi đang sạc

Rất may là không có thiệt hại đáng kể nào

Như vậy, nhiều khả năng là hai anh chàng đen đủi này đã lụm phải chiếc Samsung Galaxy S6 Edge+ bị lỗi pin hoặc phần cứng, đại loại như vậy. Do đó rất có thể nguyên nhân gây cháy là do pin bị lỗi quá nhiệt. Thực tế, cường độ dòng điện của cục sạc điện thoại Galaxy S3 nhỏ hơn so với điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge+ nên cũng có thể khiến nhiệt độ điện thoại khi sạc tăng cao hơn so với mức bình thường.

Hiện tại thì đại diện của Samsung cho biết đã tiếp nhận vụ việc, tuy nhiên chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận gì về vụ việc trên.
Và với người dùng điện thoại thông minh, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc như trên đó là để điện thoại cách xa người và những vật liệu dễ cháy.


Từ khóa tìm kiếm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét