Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Nút Home trên thế hệ Samsung Galaxy S7 quá dễ trầy xước

Được đánh giá là một trong những smartphone đầu bảng có đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm của hãng Apple, thế nhưng chiếc Samsung Galaxy S7 của hãng Samsung mới đây liên tục bị người dùng “tố” vì nút Home quá dễ trầy xước.
>> Video liên quan:  Tình cờ trên tay Galaxy S7 edge Germany

Nút Home mất “điểm” của Samsung Galaxy S7

Ra mắt vào đầu năm nay, bộ đôi Galaxy S7/S7edge đã gặt hái thành công rất lớn cho Samsung và tiếp tục nâng cao giá trị của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới này. Tuy nhiên chất lượng linh kiện trên thế hệ Samsung Galaxy S7 đang bị nhiều chuyên gia lẫn người dùng đặt dấu hỏi.


Nút Home của Samsung trầy xước chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng

Theo đó, rất nhiều trường hợp người dùng sử dụng đã phản ánh về chất lượng nút Home trên màn hình kiêm cảm biến vân tay của bộ đôi Samsung Galaxy S7 Mỹ được tung ra thị trường này. Họ đều có một phản ánh chung là chỉ sau 1-2 tháng sử dụng điện thoại, bề mặt nút home này bắt đầu xuất hiện những vết xước dăm nhỏ chằng chịt với nhau như thể đã sử dụng từ rất lâu rồi hoặc do ma sát quá mạnh tạo ra.
Đáng nói hơn, điều này cũng xảy ra cả với những người không có thói quen sử dụng móng tay để tác dụng lực lên nút home của thiết bị này. Chính vì thế, rấ nhiều người dùng vẫn đang mong chờ lời hồi đáp từ phía nhà sản xuất Hàn Quốc.

Nhiều người đặt ra nghi vấn linh kiện có vấn đề

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng vướng phải tình trạng này đang đặt ra nghi vẫn cho hãng Samsung. Tuy nhiên, theo thông tin khảo sát và quan sát thực tế thì các bề mặt linh kiện khác như mặt kính, viền kim loại quanh nút home hay thân máy đều không có dấu hiệu hao mòn như trên.

 


Nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng linh kiện mà Samsung trang bị cho hai sản phẩm đang chiếm đầu bảng của mình

Như vậy, có 2 nguyên nhân đang được đặt ra ở đây: hoặc là do Samsung đã đặt nút home lồi lên trên hẳn so với bề mặt phẳng của máy, hoặc là công ty Hàn quốc đã sử dụng một loại vật liệu kém bền hơn để làm nút home cho Samsung Galaxy S7/S7 edge, và với việc quá dễ xước như vậy thì chắc chắn nút home này không được sử dụng chất liệu kính cường lực như màn hình thiết bị.
Tuy nhiên có một điều khá dễ nhận thấy là hầu hết các flagship trong năm nay như LG G5, Huawei P9 hay HTC 10 đều thiết kế cảm biến vân tay thụt vào dưới bề mặt thiết bị, và chỉ có mỗi Samsung thích chơi trội khi cho nút home kiêm cảm biến này lồi lên trên như vậy. Do đó, công ty Hàn Quốc sẽ cần phải sớm đưa ra lời giải trình trong tương lai nếu không muốn gây mất lòng tin với các khách hàng truyền thống của họ.

Xem thêm phiên bản điện thoại Samsung S6 Edge Mỹ cũ với giá thành rẻ cấu hình mạnh mẽ.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Samsung Galaxy S7
  • Samsung Galaxy S7 Mỹ Cũ
  • Nút Home trên thế hệ Samsung Galaxy S7
  • Nút Home trên Samsung Galaxy S7 quá dễ trầy xước


0 nhận xét:

Đăng nhận xét