Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Phiên bản IOS 9.3 cập nhật sửa lỗi xong lại…lỗi

Mới tung ra bản cập nhật vá lỗi cho phiên bản iOS thì mới đây, nhiều người sử dụng đã phản ánh về tình trạng “lỗi vẫn hoàn lỗi” trên chiếc điện thoại của mình.
>> Video liên quan:  Sắp có video thử thách công nghệ phần 2; IOS 9.3 sửa lỗi xong lại… lỗi!

Cập nhật xong vẫn lỗi

Theo nhận định của một số chuyên gia về công nghệ thì phiên bản iOS 9.3  mang tính bước ngoặt trong lịch sử của hãng công nghệ Apple bởi đây là lần đầu tiên hãng này lại tung ra một bản vá lỗi trang bị rất nhiều tính năng mới lạ và hữu ích tới như vậy, sơ so chúng ta cũng có thể kể ra những tính năng thú vị trong số đó là Night Shift – giảm ánh sáng xanh vào ban đêm hay bảo mật vân tay với Notes...
Thế nhưng, thực tế khi người dùng cập nhật phiên bản mới này lại vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì những lỗi tưởng như có thể khắc phục được lại vẫn còn đó. Thay vì vá lỗi thì phiên bản iOS 9.3 lại khiến các thiết bị như iPhone, iPad gặp phải ngày càng nhiều lỗi phiền phức hơn. Đơn cử là ngay sau khi phiên bản này được tung ra, nhiều người dùng iPad 2 đã la ó, giận dữ khi không thể đăng nhập được vào iCloud trên thiết bị của mình.

 

Apple vẫn chưa thể vá lỗi hoàn toàn cho phiên bản iOS 9.3

May mắn là chỉ ngay sau đó, hãng Apple đã tung ra một bản cập nhật riêng dành cho sản phẩm iPad 2, nhưng câu chuyện vẫn chưa có hồi kết khi xuất hiện thêm lỗi treo ứng dụng trên dòng iPhone, iPad chạy trên nền tảng phiên bản iOS 9.3.
Cụ thể, nhiều người dùng đã phản hồi rằng ban đầu họ sử dụng máy khá ổn, không hề gặp phải bất cứ lỗi lầm gì, nhưng ngay khi họ mở đường link trên Safari, Messages, Mail, Notes và ứng dụng khác, thì lập tức bị treo máy hoặc thoát khó hiểu.

Nguyên nhân là từ đâu?

Hiện tại, phía trung tâm CSKH của hãng Apple đã nhận được hàng ngàn feedback như vậy, tuy nhiên nguyên nhân của sự cố này vẫn chưa được thông báo ra và mức độ ảnh hưởng của lỗi treo ứng dụng trên phiên bản iOS 9.3 cũng chưa được xác định. 
Tới cuối ngày, trang tin về công nghệ 9to5mac đã khoanh vùng phạm vi các thiết bị gặp phải sự cố treo ứng dụng, và ghi nhận hầu hết các trường hợp này xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus. 
Theo trang tin này, rất có thể hệ điều hành phiên bản iOS 9.3 đã tạo ra xung đột với 3D Touch có trên bộ đôi iPhone thế hệ mới này. Tính đến nay, đây là câu trả lời có sức thuyết phục nhất.


Apple vẫn chưa có lời giải cho nguyên nhân “chữa lợn lành thành lợn què”

Trong khi đó, một số người am hiểu về công nghệ khác lại cho rằng, sự cố này chủ yếu là liên quan đến các thao tác mở đường link trên Safari và chỉ cần tắt JavaScript đi là có thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, nó chỉ giải quyết được một phần vấn đề, còn treo cứng trên các ứng dụng như Messages, Mail hay Notes lại vẫn còn đó.

>> Có thể bạn quan tâm LG G5 Mỹ cũ tốt chất lượng.

Từ khóa tìm kiếm:
  • phiên bản iOS 9.3
  • hệ điều hành iOS 9.3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét