Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Dùng đường để sạc pin cho điện thoại như thế nào?

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, nếu chúng ta sử dùng đường để sạc pin điện thoại thì những chiếc smartphone cũng có thể hoạt động hiệu quả như phương pháp sạc thông thường.

>> Video liên quan:  Tương lai có thể dùng đường để sạc pin smartphone; Iphone SE sẽ có 2GB RAM

Nghiên cứu mới dùng đường để sạc pin điện thoại

Công nghệ dùng đường để sạc pin điện thoại - 4 năm trước, một nhóm các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ đã thành công trong việc phát triển nhiên liệu sucrose hay còn gọi là đường ăn thông thường phủ trên sợi dây được làm từ ống nano carbon được đốt cháy ở đầu bên này để truyền nhiệt đến đầu bên kia. Khi dây được làm nóng, nó sẽ kéo theo một dòng điện electron qua đó để chuyển đổi nhiệt thành điện. Nếu phát hiện này được áp dụng trong thực tế thì việc sản xuất pin điện thoại di động sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hiện nay.

Dùng đường để sạc pin cho điện thoại

Nếu như điện thoại di động sắp hết pin thì một thìa đường có thể cung cấp năng lượng giúp viên pin này có thể chạy thêm được vài giờ đồng hồ.
Giáo sư Michael Strano, chuyên gia về hóa kỹ thuật đang làm việc tại MIT chính là người đã tìm ra cách nâng hiệu quả của quá trình trên lên gấp hàng ngàn lần. Theo đó, nhóm nghiên cứu của ông đã tạo ra được một thiết bị có khả năng sản xuất lượng điện tương đương với khối lượng đường cung cấp.
Có thể bạn quan tâm LG V10 Hàn cũ với cấu hình và thiết kế thu hút người dùng.

Nghiên cứu mang tính đột phá

Theo giáo sư Strano, công trình nghiên cứu này có thể được hiện thực hóa để khai thác về mặt thương mại, kinh tế, mang lại hiệu quả rất cao, hoàn toàn có tính khả thi. Ông cũng nhận định rằng kỹ thuật này cũng sở hữu nhiều ưu điểm không thua kém gì các công nghệ năng lượng di động khác như pin Li-ion và pin nhiên liệu.
“Thật ngạc nhiên khi vấn đề này chưa từng được nghiên cứu phát hiện kể từ trước tới giờ”, ông cho biết thêm.

Công nghệ dùng đường để sạc pin điện thoại trong tương lai


Khi lần đầu thực hiện thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn vật liệu gây nổ để tạo ra một lượng nhiệt lượng cần thiết trên các ống carbon siêu nhỏ, sau đó nhóm nghiên cứu nhận ra rằng đường sucrose có thể cung cấp một nguồn nhiệt ổn định và hiệu quả hơn trong việc tạo ra điện.
Một vài nguyên liệu khác có thể cho hiệu suất cao hơn nhưng điều quan trọng là cần nhiều nhiệt năng để làm nóng dây hơn.
Đây có thể là một khám phá bước ngoặt giúp con người có nguồn năng lượng gần như vô tận. Các thiết bị điện có thể được trưng bày vô hạn trên kệ mà không lo hết năng lượng với công nghệ này. Ưu điểm của phương pháp này là có thể tạo ra những thỏi pin siêu nhỏ nhưng dung lượng lớn. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng đây sẽ là nguồn năng lượng tương lai của những chiếc smartphone trong thời gian tới.
Xem thêm bài đọc đánh giá Samsung Note 4 2 Sim cũ với mức giá rẻ.

Từ khóa tìm kiếm:
  • Dùng đường để sạc pin
  • Phương pháp dùng đường để sạc pin
  • Công nghệ dùng đường để sạc pin
  • Dùng đường để sạc pin trong tương lai
0 nhận xét:

Đăng nhận xét