Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Blackberry sẽ sớm chấm dứt phát triển phần cứng, tập trung vào giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

Chỉ sau vài năm công nghệ điện thoại di động đi lên thì hãng điện thoại Blackberry đã hụt hơi so với các đối thủ của mình, chính vì thế, hãng này đang dần mất thị phần của mình. Ngừng phát triển phần cứng, tập trung vào bảo mật cho doanh nghiệp là giải pháp mà hãng này sẽ theo đuổi để khôi phục lại vị thế.
>> Video liên quan:  BlackBerry sắp giảm giá Priv? iPhone 7 trông sẽ thế nào?


Blackberry ngụp lặn trên thị trường di động

Hệ điều hành Blackberry đang dần biến mất trên thị trường, với con số thị phần dưới 0.1% cùng những động thái xung quanh việc công ty chủ quản đang hướng đến Android như một chiếc phao cứu sinh thì ngày rút ống thở cho một hệ điều hành đang hấp hối này sẽ không còn xa nữa. Và với tình hình hiện tại không thể tồi tệ hơn của chính công ty điện thoại Blackberry, thì nhiều khả năng công ty Canada sẽ cần đề phòng đến trường hợp xấu nhất xảy ra với mình.
Nhà phân tích Daniel Chan của tổ chức nghiên cứu TD Securities mới đây cũng đã củng cố quan điểm trên, ông này cho rằng hãng điện thoại Blackberry đã thất bại trong việc tận dụng cơ hội để đưa một chiếc điện thoại Android với chi phí thấp ra thị trường tại Mobile World Congress 2016 vừa qua. Bạn có thể nhớ tới chiếc Blackberry Vienna với bàn phím Qwerty đã từng được rò rỉ cuối năm ngoái chứ, và CEO của hãng thì nói rằng phải đến cuối năm nay một thiết bị như vậy mới được tung ra.


hãng điện thoại Blackberry thất thế trên chiến trường smartphone khốc liệt

Nói cách khác thì phải đến một năm thì chúng ta mới được thấy được chiếc điện thoại chạy Android thứ 2 từ hãng điện thoại Blackberry, đó là một khoảng thời gian quá dài để thử thách sự kiên nhẫn của người hâm mộ.

>> Có thể bạn quan tâm điện thoại LG G4 đang gây sốt bởi mức giá và cấu hình.

Giải pháp mới để khôi phục lại vị thế 

Và giải pháp tốt nhất để Blackberry thoát khỏi cuộc khủng hoảng như hiện nay là tốt nhất hãng này nên dứt tình hoàn toàn với mảng sản xuất phần cứng của họ. Thay vào đó hãng điện thoại Blackberry nên biến mình thành một công ty chuyên về phần mềm doanh nghiệp, điều này không chỉ giúp họ cắt giảm được chi phí nghiên cứu mà còn dễ dàng thu thêm tiền về công ty hàng năm với doanh thu ước tính khoảng 1,4 tỷ Đô la cùng tỷ suất lợi nhuận trên 33%.


Tạm dừng phần cứng, phát triển phần mềm?

Đúng là phần cứng vẫn rất quan trọng đối với sự phát triển của hãng này, tuy nhiên, nếu chỉ chăm chăm vào mảng này mà bỏ rơi đi phần mềm – điều đang là yếu tố quyết định thu hút người dùng thì lại bị lơi là, bỏ qua thì chuyện thất bại trong cuộc chiến khốc liệt ở thị trường điện thoại thông minh là điều hoàn toàn dễ hiểu, chưa kể sự ra đời của một loạt các dòng sản phẩm giá rẻ, cấu hình khủng, thiết kế ấn tượng của các nhà sản xuất Trung Quốc đã len lỏi vào các thị trường.
Dĩ nhiên là quyền quyết định vẫn sẽ thuộc về công ty Canada và còn vài tháng nữa chúng ta sẽ được biết họ sẽ quyết định như thế nào sau khi đọc báo cáo tài chính của mình.

Đọc thêm thiết kế Samsung S6 Edge Mỹ cũ có điểm gì đặc biệt.

Từ khóa tìm kiếm:
  • hãng điện thoại Blackberry
  • hãng điện thoại Blackberry ngừng phát triển phần cứng
  • Blackberry Z10

0 nhận xét:

Đăng nhận xét