Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Apple âm thầm sửa lỗi Siri trên iphone

Mới đây, cộng đồng người dùng iPhone đã phát hiện một lỗi trên Siri, có thể khiến cho các tin tặc xâm nhập vào máy của người dùng để lấy trộm dữ liệu. Hiện tại, lỗi ngày đã được Apple khắc phục một cách âm thầm.
>> Video liên quan: VAV - "Siri" của người Việt!

Phát hiện lỗi bảo mật trên Siri của iPhone

Theo phát hiện thì lỗ hổng bảo mật khiến người dùng bị trộm thông tin cá nhân có thể khai thác trên cả những dòng máy iPhone 6S, iPhone 6S Plus sử dụng nền tảng iOS 9 - iOS 9.3.1 (phiên bản iOS mới nhất của hãng Apple). Bằng cách truy vấn Siri về thông tin địa chỉ email qua Twitter, tính năng 3D Touch của các dòng điện thoại này sẽ cho phép kẻ đột nhập truy cập trực tiếp vào danh bạ điện thoại. Và từ đó, việc tìm kiếm những thông tin của chủ nhân chiếc iPhone như hình ảnh hay danh bạ đều vô cùng dễ dàng. Tất nhiên là trong trường hợp chiếc iPhone của bạn không được hỗ trợ 3D Touch thì không thể áp dụng cách này.

loi bai mat tren iphone
iOS 9.3.1 vướng phải lỗi bảo mật iphone

Tuy vậy, lỗ hổng bảo mật trên phiên bản iOS 9.3.1 này chỉ xuất hiện trên những thiết bị di động mà người dùng cho phép Siri truy cập qua thông tin tài khoản Twitter. Đối với những phiên bản iOS cũ hơn, các dòng iPhone vẫn yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu thiết bị hoặc đăng nhập bằng Touch ID mới có thể sử dụng. Đây là một trong những lỗi khá nghiêm trọng và cũng khá ngớ ngẩn của Apple, vì về cơ bản nó đã hoàn toàn bỏ qua bảo mật iPhone mà vẫncó khả năng mở ra cánh cửa để xuất hiện những lỗ hổng khác, tiến tới đánh cắp thông tin của người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm LG G5 Mỹ cũ với cấu hình và khả năng bảo mật rất tốt.

Apple âm thầm sửa lỗi Siri trên iPhone

Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi giới truyền thông đồng loạt đăng tải thông tin về lỗ hổng bảo mật trên phiên bản iOS 9.3.1 cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào danh bạ và hình ảnh trong các dòng smartphone iPhone 6S và 6S Plus mà không cần mật mã mở máy, thì Apple đã đưa ra thông báo rằng họ đã khắc phục hoàn toàn lỗi bảo mật iphone trên. Apple đã xác nhận việc âm thầm vá lỗi Siri trên điện thoại iPhone trong một tuyên bố gửi đến tờ Bưu điện Washington vào sáng ngày 5/4 (tức đêm 5/4 theo giờ Việt Nam).

loi bai mat tren iphone

Apple đã âm thầm khắc phục lỗi Siri trên iPhone

Trong khi đó, trang 9to5Mac cũng cho biết, cùng với việc khắc phục lỗi trên, Apple còn âm thầm sửa thêm một lỗ hổng khác với Siri. Lỗ hổng này cho phép người dùng có thể mở tính năng Night Shift khi máy đang ở chế độ Low Power Mode. Và một loạt những lỗ hổng bảo mật trên Siri của các thiết bị từ Apple cho thấy trợ lý ảo trên các thiết bị di động của Apple vẫn đang là một điểm yếu dễ dàng bị tin tặc qua mặt và khai thác. Vì thế, nhà phát triển phần mềm cũng như người dùng đều nên cẩn trọng, bảo mật chu đáo cho thông tin cá nhân của mình.

Xem thêm mua điện thoại LG G Flex 2 giá bao nhiêu?


Từ khóa tìm kiếm
  • Lỗi bảo mật iphone
  • Khác phục lỗi bảo mật iphone
  • lỗi bảo mật iphone Siri
  • Âm thầm lỗi bảo mật iphone

0 nhận xét:

Đăng nhận xét